“5 โทนสี” ช่วยเปลี่ยน “ห้องนั่งเล่น” ให้ดูโมเดิร์น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังอยากเปลี่ยน “ห้องนั่งเล่น” ใหม่ให้ดูสวยโมเดิร์นกว่าเดิม แล้วไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี !?

การเลือกใช้ “โทนสี” ในการตกแต่งห้องนั่งเล่น ก็ถือว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่เพื่อนหลายๆ คนนึกถึงกันใช่ไหมละคะ !?

วันนี้ Good Idea ก็เลยจะมาแชร์ “5 โทนสี ในการตกแต่งห้องนั่งเล่น สไตล์โมเดิร์น” ที่จะมาช่วยเปลี่ยนลุค และบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นของคุณให้ดูดี มีสไตล์ สวยแบบโมเดิร์น ได้ตรงตามแบบที่ทุกคนต้องการกันเลยค่ะ

5-tones-change-living-room

และทั้ง “5 โทนสี” ที่เรานำมาแชร์ให้กับทุกคนในวันนี้.. จะช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นของคุณดูสวยโมเดิร์นตรงตามแบบที่ชอบกันหรือเปล่า !? เดี๋ยวตามเราไปดูกันเลยค่ะ

 

5-tones-change-living-room

◾ แต่งห้องนั่งเล่นด้วย “โทนสีขาว” ช่วยให้รู้สึกปลอดโปร่ง จัดระเบียบความคิดได้ดี

สำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วย “โทนสีขาว” นอกจากจะช่วยให้ห้องของเราดูโมเดิร์นแล้ว ยังช่วยเพิ่มพื้นที่ว่างทำให้ห้องของเราดูกว้างมากขึ้น และช่วยให้บรรยากาศภายในห้องดูปลอดโปร่ง สบายตาอีกด้วยค่ะ

ดังนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยโทนสีนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการจัดระเบียบความคิด ช่วยทำให้สมองปลอดโปร่ง

เพราะสีขาวเป็นสีที่สะท้อนให้เห็นถึงความสะอาด ความบริสุทธิ์ และความเรียบง่าย ทำให้คุณสามารถจัดระเบียบความคิดได้ดีขึ้นค่ะ

 

5-tones-change-living-room

◾ แต่งห้องนั่งเล่นด้วย “โทนสีน้ำตาล” ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย สร้างความอบอุ่นให้ครอบครัว

สำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วย “โทนสีน้ำตาล” ถือว่าเป็นสีสุดคลาสสิกในการตกแต่งห้องนั่งเล่นที่คนนิยมใช้มากที่สุด เพราะเป็นสีที่สื่อถึงธรรมชาติ ช่วยทำให้บรรยากาศภายในห้องของเราดูอบอุ่น รู้สึกถึงความรักของคนในครอบครัว

ดังนั้นการตกแต่งห้องด้วยโทนสีนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการแต่งห้องนั่งเล่นเพื่อการพักผ่อนที่สร้างความอบอุ่นผ่อนคลายให้กับคนในครอบครัว

เพราะสีน้ำตาลเป็นสีที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติ ความซื่อสัตย์ ความไว้ใจ ความมั่นคง และความเสมอภาค ทำให้คุณและครอบครัวรู้สึกถึงความอบอุ่นที่มีให้แก่กันค่ะ

 

5-tones-change-living-room

◾ แต่งห้องนั่งเล่นด้วย “โทนสีน้ำเงิน” ช่วยให้รู้สึกสดชื่น และมีความคิดที่สร้างสรรค์

สำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วย “โทนสีน้ำเงิน” นอกจากจะช่วยทำให้ห้องของคุณดูสวย มีความทันสมัย ในสไตล์โมเดิร์นแล้ว ยังทำให้คุณรู้สึกถึงความหรูหรา ที่มีเอกลักษณ์อีกด้วยค่ะ

ดังนั้นการตกแต่งห้องด้วยโทนสีนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการทำงานหรือใช้ความคิดเชิงสร้างสรรค์ในวันหยุดพักผ่อนนั่นเองค่ะ

เพราะสีน้ำเงินเป็นสีที่สื่อถึงความปลอดภัย ความสงบเยือกเย็น ทำให้สมองรู้สึกสดชื่นผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานได้ดีมากๆ ค่ะ

 

5-tones-change-living-room

◾ แต่งห้องนั่งเล่นด้วย “โทนสีเทา” ช่วยให้รู้สึกสงบ และสร้างความผ่อนคลายในช่วงวันหยุด

สำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วย “โทนสีเทา” จะเป็นสียอดนิยมที่คนนำมาแต่งห้องนั่งเล่น เพราะเป็นสีที่มีทั้งความทันสมัย และความโมเดิร์นรวมอยู่ด้วยกัน แต่ก็เป็นสีที่แฝงไปด้วยความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกถึงสงบ และผ่อนคลาย

ดังนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยโทนสีนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการตกแต่งห้องนั่งเล่นเพื่อสร้างความผ่อนคลายในช่วงวันหยุด หรือสร้างความสงบในช่วงวันว่างค่ะ

เพราะสีเทาจะเป็นสีที่สื่อให้เห็นถึงความมั่นคง การมีไหวพริบปัญญา และการสร้างความผ่อนคลายทำให้จิตใจสงบ ช่วยให้สมองได้หยุดพักจากความเครียดนั่นเองค่ะ

 

5-tones-change-living-room

◾ แต่งห้องนั่งเล่นด้วย “โทนสีดำ” ช่วยให้รู้สึกเป็นอิสระ พักผ่อนได้ตามแบบที่ต้องการ

สำหรับการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วย “โทนสีดำ” ถือว่าเป็นสียอดฮิตสำหรับคนยุคใหม่เลยก็ได้ค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยทำให้ห้องของเราดูโมเดิร์นและทันสมัยแล้ว ยังช่วยทำให้ห้องของเราดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นอีกด้วยค่ะ

ดังนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยโทนสีนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการแต่งห้องนั่งเล่นให้ดูเรียบหรู มีสไตล์ สามารถพักผ่อนได้อย่างอิสระตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการ

เพราะสีดำเป็นสีที่สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง ความเป็นอิสระ และเสน่ห์ความลึกลับ ที่แฝงไปด้วยความหรูหรา ทำให้คุณรู้สึกถึงความเป็นอิสระในการพักผ่อนตามแบบที่กำหนดได้เองค่ะ

และนี่ก็เป็นการตกแต่งห้องนั่งเล่นทั้ง 5 โทนสีที่เรานำมาแชร์ให้กับเพื่อนๆ กันในวันนี้ ถ้าเพื่อนๆ ชอบก็สามารถลองนำไปตกแต่งห้องตามกันได้เลยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลอ้างอิงจาก : estopolisดอทคอม

◾ สรุป.. “5 โทนสี” ช่วยเปลี่ยน “ห้องนั่งเล่น” ให้ดูโมเดิร์น ◾

สำหรับ “5 โทนสี” ในการตกแต่งห้องนั่งเล่น สไตล์โมเดิร์นที่เรานำมาแชร์ให้กับทุกคนในวันนี้นะคะ จะประกอบไปด้าย สีขาว , สีน้ำตาล , สีน้ำเงิน , สีเทา , และสีดำ ซึ่งแต่ละสีจะช่วยตกแต่งห้องนั่งเล่นได้ตามสไตล์ที่คุณต้องการเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า