เคล็ด (ไม่) ลับ !! ช่วยกำจัดกลิ่น “สุนัข” ในบ้านให้หมดไป

ดับ กลิ่น ห้อง

เราเชื่อว่าหลายๆ คนที่เลี้ยงสุนัข คงเคยเจอกับปัญหากลิ่น “สุนัข” ลอยฟุ้งอยู่เต็มบ้าน ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นฉี่ กลิ่นอึ หรือแม้แต่กลิ่นสาปที่ออกมาจากตัวสุนัข ทำให้บรรยากาศภายในบ้านเต็มไปด้วยกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

นอกจากพื้น และผนังบ้านที่มักจะมีกลิ่นสาบของสุนัขแล้ว “เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน” อย่าง ชั้นวางทีวี ลิ้นชัก โต๊ะ ตู้ โซฟา หรือแม้แต่เตียงนอน ก็มักจะมีกลิ่นของสุนัขอยู่เสมอ ทำให้เราต้องหาวิธีกําจัดกลิ่นฉี่สุนัขในบ้าน เหล่านี้ให้หมดไป

และวันนี้ Good Idea Outlet ก็มี “เคล็ด (ไม่) ลับ ตัวช่วยกำจัด วิธีกําจัดกลิ่นฉี่สุนัขในบ้าน ให้หมดไป” มาบอกต่อให้ทุกคนลองนำไปใช้ดูค่ะ

 

วิธีที่ 1 ใส่แพมเพิส ป้องกันสุนัข (เพศผู้) ฉี่บนผนัง

โดยปกติสุนัขเพศผู้ที่ถูกเลี้ยงในบ้านจะชอบยกขาฉี่ไปที่ผนังบ้าน หรือตามเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ที่ตั้งอยู่บนพื้นบ้าน เช่น โซฟา หรือ ชั้นวางทีวี ทำให้บ้านของเราเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นจากฉี่ของสุนัขตัวโปรด

ปัญหานี้สามารถป้องกันได้ด้วยการหา “แพมเพิส” มาใส่ให้กับสุนัข ก็จะทำให้สุนัขของเราไม่สามารถยกขาฉี่รดผนังห้องได้อีกแล้วค่ะ เท่านี้บนผนังห้องของเราก็จะไม่มีกลิ่นฉี่ของสุนัขเข้ามากวนใจแล้วค่ะ

ดับ กลิ่น ห้อง

วิธีที่ 2 วางผ้ารองฉี่ ป้องกันสุนัข (เพศเมีย) ฉี่ และอึบนพื้นห้อง

หลายๆ คนคงเคยเจอปัญหาสุนัขเพศเมียที่ชอบฉี่ หรืออึไม่เป็นที่ จนส่งกลิ่นเหม็นเต็มบ้านไปหมด ทำให้เราไม่กล้าชวนใครมาเที่ยวบ้าน เพราะกลัวว่าเขาจะรับไม่ได้กับกลิ่นเหม็นในบ้าน

ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ด้วยการหา “ผ้ารองฉี่” มาไว้ในบ้าน นอกจากจะช่วยฝึกให้สุนัขฉี่ และอึเป็นที่เป็นทาง ก็ยังช่วยลดกลิ่นเหม็นจากอึ และฉี่ที่ลอยฟุ้งอยู่เต็มบ้านของคุณได้อีกดวยค่ะ

ดับ กลิ่น ห้อง

 

วิธีที่ 3 ใช้เบคกิ้ง โซดา ช่วยกำจัดกลิ่นอึ กลิ่นฉี่ และกลิ่นสาบของสุนัข

แน่นอนว่าคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้าน จะต้องมีปัญหาเรื่องกลิ่นสาบของสุนัขลอยอยู่เต็มบ้าน หรือติดอยู่ตามเฟอร์นิเจอร์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

“เบคกิ้งโซดา โซดา” จึงเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นสาบของน้องหมาในบ้านได้เป็นอย่างดี

ซึ่งวิธีการนั้นก็ง่ายมากๆ แค่คุณนำเอาผงเบคกิ้ง โซดา มาโรยไว้บริเวณพื้น พรม หรือเฟอร์นิเจอร์ที่มีกลิ่นของสุนัขติดอยู่ และทิ้งเอาไว้ 1 คืน

จากนั้นให้นำเอาเครื่องดูดฝุ่นมาดูดผงเบคกิ้ง โซดา ออกให้หมด เท่านี้ก็จะช่วยกำจัดกลิ่นสาบ กลิ่นอึ และกลิ่นฉี่ของสุนัขให้หมดไปจากบ้านของคุณได้แล้วค่ะ

ดับ กลิ่น ห้อง

 

วิธีที่ 4 ใช้เครื่องกรองอากาศ ช่วยดับกลิ่น และลดความเสี่ยงในการเกิดภูมิแพ้

หลายๆ คนที่เลี้ยงสุนัขเอาไว้ในบ้านนอกจากจะเจอกลิ่นของสุนัขรบกวนแล้ว ก็ยังมีเรื่องขนเข้ามากวนใจอีกด้วย

การมี “เครื่องกรองอากาศ” อยู่ในบ้านก็นับว่าเป็นตัวช่วยที่ดีในการกรองกลิ่น กรองอากาศ และช่วยกับกลิ่นของสุนัข ให้บ้านกลับมาสดชื่นอีกครั้ง

นอกจากจะช่วยดับกลิ่นเหม็นแล้ว เครื่องกรองอากาศยังช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นภูมิแพ้ จากการเลี้ยงสุนัขได้อีกด้วยค่ะ

ดับ กลิ่น ห้อง

วิธีที่ 5 ใช้สเปรย์ดับกลิ่น ช่วยให้บ้านหอมฟุ้ง ไม่มีกลิ่นสุนัขมากวนใจ

แต่ถ้ากลิ่นเหม็นของสุนัขแรงมากจนทำให้คุณทนไม่ไหว และต้องการดับกลิ่นแบบเร่งด่วนสุดๆ “สเปรย์กำจัดกลิ่น” ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ตอบสนองความต้องการของคุณได้เร็วที่สุดค่ะ

เพราะแค่คุณนำ “สเปรย์ดับกลิ่น” มาฉีดตามมุมต่างๆ ของบ้านที่มีกลิ่นของสุนัขติดอยู่ ก็จะช่วยทำให้กลิ่นของสุนัขในบริเวณนั้นหายไปทันที เหลือไว้แต่กลิ่นสเปรย์หอมๆ ตามแบบที่คุณชอบค่ะ แต่เราต้องขอแนะนำนิดหนึ่งว่า ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สเปรย์ดับกลิ่นที่ปลอดภัย และไม่เป็นอันตรายต่อสุนัขของคุณด้วยนะคะ

ดับ กลิ่น ห้อง

สำหรับเพื่อนไป คนไหนที่สนใจ หรือกำลังมีปัญหาเรื่องกลิ่นอึ กลิ่นฉี่ หรือกลิ่นสาบของสุนัขที่ลอยฟุ้งอยู่เต็มบ้าน ก็สามารถนำเอาวิธีเหล่านี้ไปทดลองใช้กันได้นะคะ และได้ผลอย่างไรก็สามารถคอมเม้นท์มาบอกเราได้นะคะ

(ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก : เว็บไซต์ Royal Canin Thailandดอทคอม)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า