3 วิธีกำจัดหนูในบ้าน ง่ายได้ทันที ไม่ต้องพึ่งนวัตกรรม

3 วิธีกำจัดหนูในบ้าน ง่ายได้ทันที แบบถาวร

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่บ้านกำลังเจอปัญหาเรื่อง “หนู” มารบกวน ไล่ยังไงก็ไม่ยอมออกจากบ้านไปสักที บางครั้งพวกมันก็ยังเข้ามากัดข้าวในบ้านจนพังเสียหาย ทั้งตู้เสื้อผ้า ตู้ลิ้นชัก ชั้นวางทีวี โซฟา ฯลฯ จนทำให้เราทนไม่ไหวและวันนี้คุณจะไม่ต้องทนอีกต่อไป เพราะ Good idea ได้นำเอา “3 วิธี ช่วยจัดการ “หนู” ตัวร้าย !! ไล่ออกจากบ้านได้แบบถาวร “ มาบอกต่อทุกคนให้ลองเอาไปทำตามกันดูค่ะ

 

How to get rid of rats in the house.

 

วิธีที่ 1 “กลิ่นน้ำมันก๊าด” ช่วยกำจัดหนู

น้ำมันก๊าด” ถือว่าเป็นของที่มีกลิ่นฉุนที่รุนแรงมากๆ และหลายๆ คนก็คงไม่ชอบกลิ่นของมัน เช่นเดียวกับ “พวกหนู” ที่อาศัยอยู่ในบ้านของเรา พวกมันก็ไม่ชอบกลิ่นฉุนๆ ของน้ำมันก๊าดเหมือนกัน และคงทนไม่ได้ถ้าบริเวณที่มันอยู่ถูกรบกวนด้วยกลิ่นของน้ำมันก๊าด

ดังนั้นถ้าเรานำเอาน้ำมันก๊าดใส่ถ้วยเล็กๆ ไปวางไว้ใกล้ๆ กับบริเวณที่พวกหนูอาศัยอยู่ เช่นหลังห้อง หลังตู้เสื้อผ้า ในห้องเก็บของ กลิ่นฉุนของน้ำมันก๊าดก็จะทำให้พวกมันทนไม่ไหว และต้องอพยพหนีไปอยู่ที่อื่นทันที

แต่วิธีนี้ไม่ควรใช้ในบ้านที่มีเด็กเล็กๆ และต้องหมั่นเปิดหน้าต่าง ประตู เพื่อระบายกลิ่นของน้ำมันก๊าดด้วยนะคะ เพราะไม่เช่นนั้นอาจส่งผลกระทบต่อระบบหายใจของคนในบ้านได้

 

How to get rid of rats in the house.
วิธีที่ 2 “จุดประทัด” ช่วยไล่ฝูงหนู

การจุดประทัด” จะทำให้เกิดเสียงรบกวนที่ดังมากๆ และ “พวกหนู” ก็เป็นสัตว์ประเภทที่ขี้ตกใจพอสมควร ดั้งนั้นถ้าเราอยากให้พวกมันรีบอพยพออกจากบ้านไปเร็วๆ

ก็แค่นำเอาประทัดมาจุดใกล้ๆ กับบริเวณที่พวกหนูอาศัยอยู่บ่อยๆ เมื่อพวกมันถูกรบกวนด้วยเสียงของประทัดมากๆ ก็จะทำให้พวกมันทนไม่ไหว จนต้องพาลูกพาหลานอพยพหนีไปอยู่ที่อื่นอย่างแน่นอนค่ะ

แต่วิธีนี้ไม่ควรใช่กับบ้านที่อยู่ในเขตชุมชน หรือบริเวณที่มีคนเยอะๆ นะคะ เพราะอาจจะส่งเสียงรบกวนเพื่อนบ้านได้ และต้องจุดประทัดอย่างระมัดระวัง จะได้ไม่เกิดอันตรายค่ะ

 

How to get rid of rats in the house.
วิธีที่ 3 “กลิ่นทรายแมว” ช่วยไล่หนู

กลิ่นทรายแมวที่ใช้แล้ว” นอกจากจะมีกลิ่นฉุนของทรายแมว ยังมีกลิ่นของแมวติดมากด้วย และแมวก็ถือว่าเป็นคู่ปรับที่เราทุกคนรู้กันดีว่า “มีแมวที่ไหนที่นั้นต้องไม่มีหนู” และพวกมันคงทนไม่ไหวแน่ถ้าต้องอยู่ในบริเวณบ้านที่เต็มไปด้วยกลิ่นของทรายแมว

ดังนั้นแค่เรานำเอาทรายแมวที่ใช้แล้วมาใส่ถุงผ้า และนำไปวางไว้ใกล้ๆ กับบริเวณที่พวกหนูอาศัยอยู่ เช่น หลังตู้เสื้อผ้า หลังชั้นวางทีวี หรือหลังลินชั้นเก็บของ ฯลฯ พวกมันก็จะกลัว และทนกับกลิ่นของแมวไ่ม่ไหว จนต้องพากันอพยพหนีไปอยู่ที่อื่นอย่างไวเลยล่ะคะ

ซึ่งวิธีนี้ถ้าทำอย่างสม่ำเสมอ ก็จะช่วยเราไล่หนูได้อย่างถาวร จนพวกมันไม่กล้ากลับมาทำรังที่บ้านของเราแล้วค่ะ

และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องหนูมารบกวนที่บ้านบ่อยๆ จนทำให้รำคาญใจ ก็ลองนำไปทำตามกันดูนะคะ แล้วบ้านของคุณจะได้ไม่มีหนูตัวร้ายมารบกวนอีกต่อไป

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า