แบบห้องนอน ห้องน้ําในตัว ห้องแต่งตัว แจกฟรี 5 ไอเดียจัดห้องแต่งตัวให้เป็นระเบียบ

dressing room

แบบห้องนอน ห้องน้ําในตัว ห้องแต่งตัว Good Idea พาไปดูห้องแต่งตัวในฝันที่สาวๆ ทุกคนกำลังตามหา

5 ไอเดีย จัดห้องแต่งตัว ให้ดูดีมีระเบียบ

เป็นไอเดียง่ายๆ ที่เราลือกมาแล้วว่าทุกคนสามารถนำไปปรับใช้ได้กับทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นห้องขนาดเล็กหรือห้องขนาดใหญ่ คุณก็สามารถเลือกจัดห้องแต่งตัวให้ดูดีมีระเบียบได้อย่างแน่นอน

ไอเดียที่ 1 จัดห้องแต่งตัวให้อยู่คู่กับห้องน้ำ

dressing room

อาบน้ำเสร็จ ก็ต้องแต่งตัว ดังนั้นถ้าเราต้องการความสะดวกในการใช้งาน ก็ให้ออกแบบห้องน้ำและห้องแต่งตัวเอาไว้ใกล้ๆ กันไปเลย
โดยเราจะต้องแบ่งพื้นที่เปียก (โซนห้องน้ำ สำหรับหรับใช้อาบน้ำ) และพื้นแห้ง (โซนห้องแต่งตัว สำหรับแต่งตัว และจัดเก็บเสื้อผ้า) ให้ชัดเจน เพื่อไม่ให้เสื้อผ้าของเราอยู่ใกล้กับความชื้นของห้องน้ำ ที่อาจจะทำให้เสื้อผ้าของเราขึ้นราได้ค่ะ

ไอเดียที่ 2 จัดห้องแต่งตัวแบบตู้เสื้อผ้าติดผนัง

dressing room
สำหรับคนที่มีพื้นที่น้อย หรือต้องการจัดห้องแต่งตัวให้ดูเรียบง่าย แต่มีทุกอย่างครบครัน และตอบโจย์ทุกความต้องการใช้งาน ทั้งการเก็บเสื้อผ้า เก็บของ เก็บรองเท้า เก็บกระเป๋า หรือของใช้ต่างๆ
ก็ให้เลือกจัดวางตู้เสื้อผ้าแบบติดผนังด้านใดด้านหนึ่งของห้อง หรือจะติดทั้งสองฝั่งแล้วเว้นทางเดินเอาไว้แบบ Walk in Closet ก็ได้ เท่านี้คุณก็จะสามารถช่วยประหยัดพื้นที่ในการทำห้องแต่งตัวได้แล้วค่ะ

ไอเดียที่ 3 จัดห้องแต่งตัวให้เหมือนนั่งอยู่ในห้องนั่งเล่น

dressing room
สำหรับสาวๆ ที่ชอบแต่งตัว และใช้เวลาในการเลือกเสื้อผ้านานๆ หรือชอบชวนเพื่อนๆ มาแชร์ไอเดียการแต่งตัวกันที่บ้าน การจัดห้องแต่งตัวให้มีลักษณะคล้ายห้องนั่งเล่นก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี
เพราะคุณจะมีโซฟาเอาไว้นั่งเลือกเสื้อผ้า และคุยแลกเปลี่ยนไอเดียการแต่งตัวกับเพื่อนของคุณได้ทั้งวันแบบไม่มีเบื่อเลยค่ะ และยังทำให้ห้องแต่งตัวของคุณดูสยไม่เหมือนใครด้วยค่ะ

ไอเดียที่ 4 จัดห้องแต่งตัวแบบร้านหรูบนห้างสรรพสินค้า

dressing room
ถ้าคุณเป็นคนที่มีเสื้อผ้าเยอะ ของใช้เยอะ จนแทบเก็บไม่ไหว และห้องแต่งตัวของคุณก็มีพื้นที่กว้างมากๆ เราแนะนำให้คุณจัดห้องแต่งตัวแบบร้านหรูบนห้างสรรพสินค้าค่ะ
โดยการแยกโซนจัดเก็บของให้เป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน เช่น โซนจัดเก็บเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า โต๊ะเคร่องแป้ง หรือเครื่องประดับต่างๆ
เพราะจะช่วยทำให้ห้องแต่งตัวของคุณดูเป็ฯสัดส่วน และเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น เวลาจะหยิบอะไรออกมาใส่ก็ทำให้หาง่ายค่ะ

ไอเดียที่ 5 จัดห้องแต่งตัวแบบโมเดิร์น เรียบโล่ง ดูสบายตา

dressing room
ถ้าคุณเป็นผู้หญิงสไตล์ Working woman ที่ชอบความเป็นระเบียบ จัดเก็บของและเสื้อผ้าได้เป็นสัดส่วน เพื่อให้สะดวกต่อการนำไปใช้งาน
เราแนะนำให้คุณจัดห้องแต่งตัวแบบโมเดิร์น ที่เน้นความเรียบง่าย โดยจะใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีขาวเป็นหลัก เพราะจะทำให้ห้องดูโล่ง และดูแล้วสบายตา จะหยิบของอะไรออกมาใช้ก็ดูหาง่ายมากขึ้นค่ะ

สรุป 5 ไอเดียจัดห้องแต่งตัวให้เป็นระเบียบ

จัดห้องแต่งตัว ตกแต่งแบบไหนก็ได้ตามแบบที่ชอบ ตามไสตล์ โดยคงคอนเซปความเป็นระเบียบ หาของง่ายไม่รก สะอาดและน่าอยู่
และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังอยากจัดห้องแต่งตัวใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะจัดแบบไหนดี ก็ลองนำเอา “5 ไอเดีย จัดห้องแต่งตัว ให้ดูดีมีระเบียบ” ไปใช้กันได้นะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า