5 วิธีการจัดตู้เสื้อผ้า ให้ดูดีมีระเบียบ แบบครบทุกขั้นตอน หยิบใช้ง่าย

5 วิธีการจัดตู้เสื้อผ้า ให้ดูดีมีระเบียบ แบบครบทุกขั้นตอน หยิบใช้ง่าย

ตู้เสื้อผ้าล้นจนรก !! นับว่าเป็นปัญหากวนใจของสาวๆ มาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะจัดเก็บยังไงตู้เสื้อผ้าของเราก็ยังดูรกอยู่ดี เพราะจำนวนเสื้อผ้าที่มีเยอะขึ้นเรื่อยๆ
วันนี้ Good Idea เลยจะมาแชร์ “5 วิธีการจัดตู้เสื้อผ้า ให้ดูดีมีระเบียบ แบบครบทุกขั้นตอน” เป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถจัดเก็บเสื้อผ้าได้เป็นระเบียบ และสะดวกต่อการหยิบออกมาใช้งาน มาแชร์เป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้ลองนำไปทำตามกันดูค่ะ

 

วิธีที่ 1 รีเซตตู้เสื้อผ้าด้วยการรื้อ
ขั้นตอนแรกก่อนที่เราจะเริ่มจัดเก็บตู้เสื้อผ้านั่นก็คือ “การรื้อ หรือรีเซ็ต” ตู้เสื้อผ้าใหม่ โดยที่เราจะต้องรื้อเสื้อผ้าทั้งหมดออกมาจากตู้
และคัดแยกให้ชัดเจนว่าเสื้อผ้าตัวไหนบ้างที่เราต้องการจะใช้งาน และเสื้อตัวไหนบ้างที่เราไม่ต้องการจะใช้งานแล้ว
จากนั้นให้คัดเอาแต่เสื้อผ้าที่เราต้องการจะใช้งานเก็บเข้าไปในตู้เสื้อผ้าแทน เท่านี้เราก็จะช่วยลดจำนวนของเสื้อผ้า และสามารถจัดเก็บเสื้อผ้าได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้นค่ะ

 

วิธีที่ 2 แบ่งโซนจัดเก็บตามประเภทสิ่งของ
ก่อนจะจัดเก็บเสื้อผ้าเราก็ควรแบ่งโซนในการจัดเก็บเสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ ในตู้เสื้อผ้าให้ชัดเจน เช่น โซนนี้จัดเก็บกางเกง , เสื้อ , กระโปรง , ชุดเดรส , รองเท้า , หรือกระเป๋าทาง เพื่อให้สามารถจัดตู้เสื้อผ้าได้เป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น
และควรหาอุปกรณ์เสริม เช่น ตระกร้า หรือตู้ลิ้นชักใบเล็กๆ เอามาไว้ในตู้เพื่อแยกเก็บของใช้ หรือเสื้อผ้าชิ้นเล็กๆ เช่น ชุดชั้นใน หรือถุงเท้า
เท่านี้เราสามารถก็สามารถจัดเก็บเสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วน และสะดวกต่อการหยิบใช้งานได้แล้วค่ะ

 

วิธีที่ 3 เพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าด้วยการพับ
ถ้าหากเพื่อนๆ ต้องการเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้า การพับก็ถือว่าเป็นวิธีการจัดเก็บเสื้อผ้าที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากๆ โดยเฉพาะกับเสื้อยืด หรือเสื้อกันหนาว
เพราะการพับจะช่วยประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อผ้าของคุณ และยังช่วยให้คุณสามารถหยิบใช้งานได้ง่ายๆ อีกด้วยค่ะ
แต่ก็ต้องระวังอย่าพับเก็บกองผ้าจนสูงเกินไป เพราะอาจทำกองผ้านั้นให้ล้มลงมาจนเราต้องเสียเวลาจัดเก็บตู้เสื้อผ้าใหม่ค่ะ

 


วิธีที่ 4 แยกจัดเก็บเสื้อผ้าตามโทนสี
อีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้คุณสามารถหยิบเสื้อผ้าออกมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วนั่นก็คือ การแยกเก็บตามโทนสีของเสื้อผ้า โดยการไล่ตั้งแต่โทนสีอ่อนไปจนถึงโทนสีเข้ม จะช่วยทำให้ตู้เสื้อผ้าดูเป็นระเบียบ หยิบใช้งานได้ง่าย
และที่สำคัญคุณยังสามารถเลือกมิกซ์แอนด์แมชท์สีของเสื้อผ้ามาใส่ไปเที่ยว หรือไปทำงานได้ง่ายๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเวลาหาเสื้อผ้านานๆ อีกต่อไปค่ะ

 

วิธีที่ 5 นำเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้วไปขาย หรือบริจาค
หลังจากที่เราจัดเก็บเสื้อผ้าและของใช้ต่างๆ เข้าตู้เสื้อผ้าไปเรียบร้อยแล้ว เราก็มาจัดการกับเสื้อผ้าที่ไม่จำเป็น หรือเสื้อผ้าที่เราไม่ใช้แล้ว ด้วยการนำเสื้อผ้าเหล่านั้นไปขาย หรือไปบริจาคตามสถานที่ต่างๆ โดยที่ไม่ต้องเสียดาย
เพราะถ้าหากว่าคุณเก็บเสื้อผ้าเหล่านี้เอาไว้ก็จะไม่ได้ใช้งาน และยังเป็นการเพิ่มจำนวนของเสื้อผ้า ทำให้เสื้อผ้าของเรามีเยอะจนล้นตู้ จะจัดเก็บยังไงก็ยังดูรกเหมือนเดิมค่ะ
และนี้ก็เป็น “5 วิธีในการจัดเก็บตู้เสื้อผ้า ให้ดูดีมีระเบียบ แบบครบทุกขั้นตอน” ที่จะทำให้คุณสามารถจัดเก็บเสื้อได้อย่างเป็นสัดส่วน และสะดวกต่อการหยิบออกมาใช้งาน ที่ทุกคนสามารถนำไปทำตามกันได้ง่ายๆ เลยค่ะ

สรุป.. “5 วิธี การจัดตู้เสื้อผ้า ให้ดูดีมีระเบียบ แบบครบทุกขั้นตอน หยิบใช้ง่าย”
สำหรับ 5 วิธีในการจัดเก็บเสื้อผ้าที่เรานำมาแชร์ให้กับทุกคนในวันนี้นะคะ จะเริ่มตั้งแต่การรื้อตู้เสื้อผ้า , การแยกประเภทเสื้อผ้า , การเลือกพับเก็บเสื้อผ้า , การจัดเก็บเสื้อผ้าตามสี , และการจัดการกับเสื้อผ้าที่ไม่ได้ใช้แล้ว ซึ่งเป็นวิธีการง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถนำไปทำตามกันได้อย่างแน่นอนค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า