ตู้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับ 5วิธี แก้ตู้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับ กำจัดกลิ่นอับในตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้ามีกลิ่นอับ 5 วิธี “จัดการเสื้อผ้าเหม็นอับ” ช่วงหน้าฝน ช่วยป้องกันเชื้อราในตู้เสื้อผ้า

The closet smells

เมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงหน้าฝนที่ไร “เสื้อผ้าเหม็นอับ” ก็ดูเหมือนจะเป็นปัญหาระดับชาติ ที่หลายๆ คนต้องเจออย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยต่อการตากผ้า ทำให้บางครั้งเราต้องจำใจเก็บเสื้อผ้าชื้นๆ เอาไว้ในตู้เสื้อผ้า

ส่งผลให้ทั้งเสื้อผ้าและตู้เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมา และถ้าหากว่าปล่อยไว้นานๆ ความชื้นและกลิ่นอับเหล่านี้ก็อาจจะทำให้ตู้เสื้อผ้าของเรามีเชื้อราขึ้นได้ค่ะ

งั้นจะดีกว่าไหมคะ !? ถ้าวันนี้ Good Idea จะพาทุกคนไปดูวิธีการรับมือกับกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้ากันได้ง่ายๆ ด้วยของใกล้ตัว กับ 5 วิธี “จัดการเสื้อผ้าเหม็นอับ” ช่วงหน้าฝน ช่วยป้องกันเชื้อราในตู้เสื้อผ้าค่ะ

 

The closet smells

ใช้ “น้ำส้มสายชู” ซักเสื้อผ้า ช่วยลดกลิ่นเหม็นอับ

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องซักเสื้อผ้าในวันที่อากาศครึ้มๆ เหมือนฝนจะตก เราขอแนะนำให้ใช้ “น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่า” และนำไปแช่เสื้อผ้าไว้ก่อนประมาณ 2- 3 ชั่วโมง แล้วค่อยนำไปซัก ก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นอับจากการตากเสื้อผ้าในที่ร่มได้ค่ะ

 

The closet smells

ใช้ “เบกกิ้งโซดา” โรยบนเสื้อผ้า ดูดซับกลิ่นอับ และความชื้น

สำหรับใครที่ตากเสื้อผ้าในวันฝนตกแล้วเสื้อผ้าไม่แห้งจนทำให้มีกลิ่นเหม็นอับออกมา เราขอแนะนำให้ลองนำ “ผงเบกกิ้งโซดา” มาโรยลงบนเสื้อผ้าให้ทั่วทั้งด้านนอกและด้านใน จากนั้นให้วางทิ้งไว้ 1 คืน แล้วค่อยใช้แปรงขนอ่อนๆ มาปัดออก ก็จะช่วยดูดซับกลิ่นอับและความชื้นบนเสื้อผ้าของเราได้ค่ะ

 

The closet smells

ใช้ “วอสก้า” ทำสเปรย์ฉีดเสื้อผ้า กำจัดกลิ่นอับแบบเร่งด่วน

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่ตากเสื้อผ้าจนแห้งแล้ว แต่พอจะหยิบเสื้อผ้ามาใส่กลับมีกลิ่นเหม็นอับออกมาซะงั้น เราขอแนะนำให้ทุกคนลองเอา “วอสก้ามาผสมกับน้ำเปล่า” มาฉีดลงบนเสื้อผ้าเจ้าปัญหา ก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าของเราให้จางลงได้ค่ะ แต่วิธีนี้สามารถใช้ได้กับเสื้อผ้าที่แห้งแล้วเท่านั้นนะคะ

 

The closet smells

ใช้ “เครื่องอบผ้า” แทนการบิดตาก ป้องกันกลิ่นเหม็นอับ

เชื่อไหมว่าสาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เสื้อผ้าของเราเหม็นอับก็คือการตากเสื้อผ้าไม่แห้ง ดังนั้นถ้าเราลองหันมากใช้ “เครื่องอบผ้า” แทนการบิดแล้วตาก นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการซักผ้าแล้ว ก็ยังช่วยให้เสื้อผ้าของเราแห้งเร็วขึ้น และไม่มีกลิ่นเหม็นอับมารบกวนด้วยค่ะ

 

The closet smells

ใช้ “ผงซักฟอก” ที่ช่วยลดกลิ่นอับชื้น ทำให้ผ้าหอมชื่นใจ

สำหรับใครที่เสื้อผ้ามีกลิ่นเหม็นอับ แต่ไม่ชอบความยุ่งยาก วุ่นวาย เราขอแนะนำให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “ผงซักฟอก หรือน้ำยาปรับผ้านุ่ม” ที่ช่วยลดกลิ่นอับชื้นในการซักเสื้อผ้า ก็จะช่วยให้เสื้อผ้าของคุณกลับมามีกลิ่นห้องฟุ้งได้แล้วค่ะ

และนี่ก็เป็น 5 วิธีที่จะช่วยคุณกำจัดกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้าได้แบบง่ายๆ และยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดเชื้อราในตู้เสื้อผ้าของคุณได้อีกด้วยค่ะ

 

สรุป.. 5 วิธี “จัดการเสื้อผ้าเหม็นอับ” ช่วงหน้าฝน ช่วยป้องกันเชื้อราในตู้เสื้อผ้า

สำหรับ “5 วิธีจัดการเสื้อผ้าเหม็นอับ” ที่เรานำมาแชร์ให้กับทุกคนในวันนี้ ก็จะมาจากของใกล้ตัวที่เราคุณเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น น้ำส้มสายชู , เบกกิ้งโซดา , วอดก้า , ผงซักฟอก , และเครื่องอบผ้า ที่สามารถช่วยลดกลิ่นอับและความชื้นบนเสื้อผ้าได้เป็นอย่างดี

และยังช่วยลดความเสี่ยงการเกิดเชื้อราในตู้เสื้อผ้า ที่มีสาเหตุมาจากความอับชื้นของเสื้อผ้าได้อีกด้วยนะคะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า