เฟอร์นิเจอร์ Fit in หรือ เฟอร์นิเจอร์ Built in เลือกใช้แบบไหนคุ้มกว่ากันนะ

เฟอร์นิเจอร์ Fit in

ปลดล็อคโหมดความสงสัย !! คลายปมให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังหาของแต่งบ้าน ด้วยคำถามที่ทุกคนรอคอยกันค่ะว่า ‘เฟอร์นิเจอร์ Fit in กับ Built in เนี่ย’ เราควรเลือกใช้แบบไหนถึงจะคุ้มค่ากว่ากันนะ?

วันนี้ Good Idea Oullet :] ก็เลยรวบรวมข้อมูลความแตกต่างด้านรูปแบบดีไซน์ , ขนาด , ความรวดเร็วในการติดตั้ง , การเคลื่อนย้าย , และราคา ของเฟอร์นิเจอร์ทั้ง 2 แบบนี้มาให้เพื่อนๆ ทุกคนได้ดูกันว่าจะมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ? เดี๋ยวตามไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

เฟอร์นิเจอร์ Fit in กับ Built in ความแตกต่างกันอย่างไร?

สารบัญเนื้อหา

ด้านรูปแบบดีไซน์

built in เฟอร์นิเจอร์บ้าน

สำหรับ ‘ด้านรูปแบบงานดีไซน์’ ของเฟอร์นิเจอร์แบบ Fit in และเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in นี้นะคะ จะมีความใกล้เคียงกันมาก เพราะเฟอร์นิเจอร์ทั้ง 2 แบบนี้จะมีรูปแบบงานดีไซน์ให้เลือกหลากหลายสไตล์มากๆ เลย ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ Modern , Minimal , หรือ Luxury 

งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Fit in จะมีรูปแบบสินค้าให้เราเลือกใช้งานได้หลากหลายตามงานดีไซน์ของบริษัทนั้นๆ แต่ งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in เราสามารถเลือกดีไซน์สินค้าได้ตามความชอบ และความต้องการใช้งานเลยค่ะ 

ด้านขนาด

fit in เฟอร์นิเจอร์

สำหรับ ‘ด้านขนาด’ ของเฟอร์นิเจอร์ทั้ง 2 ประเภทนี้นะคะจะมีข้อได้เปรียบแตกต่างกันแค่นิดเดียวนั้นก็คือ งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Fit in จะสามารถเลือกปรับขนาดของชุดเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางทีวี ชุดลิ้นชัก หรือตู้เสื้อผ้า ได้ใกล้เคียงกับพื้นที่ติดตั้งจริงได้ 

แต่ งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in นั้นเราจะสามารถสั่งทำชุดเฟอร์นิเจอร์ให้มีขนาดพอดีกับพื้นที่ติดตั้งภายในบ้านของเราได้อย่างลงตัว เพราะเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์ที่สั่งทำขึ้นมาเพื่อติดตั้งในบ้าน หรือห้องของเราโดยเฉพาะค่ะ 

ด้านความรวดเร็ว

บิ้วอินเฟอร์นิเจอร์

สำหรับ ‘ด้านความรวดเร็ว’ ในการติดตั้งนั้นต้องยกให้กับ งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Fit in เลยค่ะ เพราะเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้ใช้เวลาติดตั้งน้อยมากๆ แค่ 2 – 3 ชั่วโมงคุณก็สามารถมีชุดเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางทีวี , ชุดลิ้นชักอเนกประสงค์ , หรือชุดตู้เสื้อผ้าได้ตามแบบที่ต้องการเลยค่ะ

ส่วน งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in นั้นจะต้องใช้เวลาในการรอขึ้นแบบสินค้า และติดตั้งค่อนข้างนาน และมีกระบวนการติดตั้งที่ค่อนข้างยุ่งยากอีกด้วยค่ะ 

ด้านการเคลื่อนย้าย

แต่งบ้าน

สำหรับ ‘ด้านการเคลื่อนย้าย’ ชุดเฟอร์นิเจอร์นะคะ เราบอกได้คำเดียวเลยว่า งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Fit in นี้ค่อนข้างจะได้เปรียบเอามากๆ เพราะงานเฟอร์นิเจอร์ประเภทนี้จะสามารถเคลื่อนย้าย หรือปรับรูปแบบการจัดวางของชุดเฟอร์นิเจอร์ได้ตลอดเวลาตามความต้องการใช้งานของเราเลยค่ะ 

ส่วน งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in นั้นจะเป็นชุดเฟอร์นิเจอร์สั่งทำพิเศษแบบตายตัว ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนย้าย หรือปรับรูปแบบการติดตั้งเอาไปไว้ที่อื่นได้ค่ะ

ด้านความทนทาน

หาของแต่งบ้าน

สำหรับ ‘ด้านความทนทาน แข็งแรง’ นั้นนะคะ เราต้องบอกเลยว่าเฟอร์นิเจอร์ทั้ง 2 ประเภทนี้มีอายุการใช้งานค่อนข้างจะใกล้เคียงกันมากๆ อยู่ที่ประมาณ 20 ปีหากเลือกใช้วัสดุที่ได้มาตรฐาน และมีการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี

ซึ่ง งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Fit in จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 15 – 20 ปี  และ งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in จะมีอายุการใช้งานอยู่ที่ประมาณ 20 ปีนั่นเองค่ะ

ด้านราคา

Built in

สำหรับ ‘ด้านราคา’ เราบอกได้คำเดียวเลยว่าเพื่อนๆ คนไหนที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายในการตกแต่งบ้าน งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Fit in ถือว่าตอบโจทย์มากๆ เพราะมีราคาถูกกว่า งานเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in ถึง 30% ซึ่งงานเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in นั้นจะมีราคาที่ค่อนข้างสูงมากๆ เลยค่ะ 

และนี่ก็เป็น ความแตกต่างระหว่างเฟอร์นิเจอร์ Fit in กับ Built in ที่เพื่อนๆ ถามเราเข้ามา ซึ่งตอนนี้เพื่อนๆ ก็สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้ตามแบบที่ต้องการกันแล้วใช่ไหมละคะ?

สรุป

สำหรับเฟอร์นิเจอร์แบบ Fit in กับเฟอร์นิเจอร์แบบ Built in จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่รูปแบบงานดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย และมีความทนทานใกล้เคียงกัน แต่จะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดในเรื่องของขนาด , ความรวดเร็วในการติดตั้ง , การเคลื่อนย้ายการติดตั้ง , และราคา ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเปรียบเทียบเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ทั้ง 2 แบบนี้ได้ตามความชอบ หรือความต้องการใช้งานเลยค่ะ 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า