5 สิ่งควรรู้ ก่อนสั่งซื้อตู้เสื้อผ้า

ซื้อตู้เสื้อผ้า

จะเปลี่ยนตู้เสื้อผ้าใหม่ทั้งที !! การเลือกหาตู้เสื้อผ้าที่ตรงตามความต้องการใช้งานของเรา ก็ดูจะเป็นปัญหาใหญ่สำหรับเพื่อนๆ กันเลยใช่ไหมละคะ

เพราะตอนนี้เราสามารถเลือกซื้อ ‘ตู้เสื้อผ้า’ ได้หลายแบบ หลายขนาด หลายดีไซน์มากๆ เราจึงตัดสินใจไม่ได้สักทีว่าควรจะเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าแบบไหนดี?

ซึ่งปัญหาเหล่านี้ก็เกิดมาจากการที่เรา ‘ไม่รู้ว่า.. ข้อมูลการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้า’ จริงๆ นั้นจะต้องดูจากอะไรบ้าง?

วันนี้ Good Idea Outlet เลยรวบรวมข้อมูลมาบอกต่อ เพื่อให้เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้ตู้เสื้อผ้าได้ตามแบบที่ต้องการ ซึ่งข้อมูลที่เรานำมาแชร์ให้กับทุกคนในวันนี้จะมีอะไรบ้างนั้น !? ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

5 สิ่งควรรู้ ก่อนสั่งซื้อตู้เสื้อผ้า

สารบัญเนื้อหา

 1. ประเภทของตู้เสื้อผ้า
 2. วัสดุของตู้เสื้อผ้า
 3. สไตล์ หรือดีไซน์ของตู้เสื้อผ้า
 4. ขนาดของตู้เสื้อผ้า
 5. แบบประตูของตู้เสื้อผ้า
 6. บทสรุปเนื้อหา

1. ประเภทของตู้เสื้อผ้า

ซื้อตู้เก็บเสื้อผ้าที่ไหนบ้าง

สิ่งแรกที่เพื่อนๆ ต้องรู้ก่อนก็คือว่าเราต้องการเลือกใช้ ตู้เสื้อผ้าประเภทไหน? เพราะในปัจจุบันตู้เสื้อผ้าจะมีทั้งแบบงาน Built in และแบบงาน Fit in ซึ่งเฟอร์นิเจอร์ทั้ง 2 ประเภทนี้ จะมีความแตกต่างกัน คือ..

ตู้เสื้อผ้าแบบ Built in ➠ ไม่สามารถปรับรูปแบบ และเคลื่อนย้ายการติดตั้งไปไว้ที่อื่นได้
ตู้เสื้อผ้าแบบ Fit in ➠ จะสามารถปรับรูปแบบ และเคลื่อนย้ายการติดตั้งได้ตามความต้องการ

2. วัสดุของตู้เสื้อผ้า

ซื้อตู้เก็บเสื้อผ้า

หลังจากที่เลือกประเภทของตู้เสื้อผ้าที่ต้องการได้แล้ว เพื่อนๆ ก็ต้องรู้อีกว่าเราอยากได้ ตู้เสื้อผ้าที่ทำมาจากไม้อะไร? เพราะในตอนนี้วัสดุที่นำมาผลิตตู้เสื้อผ้าก็มีให้เราเลือกค่อนข้างหลากหลาย ทั้งงานไม้จริง , ไม้สังเคราะห์ , เหล็ก , และพลาสติกค่ะ

ซึ่งตู้เสื้อผ้าที่หลายๆ บริษัทผลิตออกมาส่วนใหญ่ในตอนนี้ จะนิยมทำมาจาก ‘ไม้สังเคราะห์’ เพราะเป็นวัสดุทดแทนไม้จริง ที่มีนำหนักค่อนข้างเบา ทำให้สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายนำไปติดตั้งที่บ้านของเพื่อนๆ และยังมีความแข็งแรงทนทาน สามารถใช้งานได้นานถึง 10 หรือ 15 ปีเลยค่ะ

3. สไตล์หรือดีไซน์ของตู้เสื้อผ้า

ซื้อตู้ใส่เสื้อผ้า

และสิ่งต่อมาที่เพื่อนๆ ต้องรู้ และเราคิดว่าส่วนใหญ่จะมีข้อมูลอยู่ในใจแล้วนั่นก็คือ ‘งานดีไซน์ หรือสไตล์ของตู้เสื้อผ้า’ ที่เพื่อนๆ อยากได้ ซึ่งตรงนี้ทุกคนสามารถเลือกได้ตามความชอบกันเลยค่ะ เพราะตู้เสื้อผ้าเดี๋ยวนี้จะมีดีไซน์ให้เราสามารถเลือกใช้ได้หลากหลายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดตู้เสื้อผ้าสไตล์โมเดิร์น , มินิมอล , หรือวินเทจ

ซึ่งตู้เสื้อผ้าแต่ละแบบ แต่ละงานดีไซน์ที่เรายกตัวอย่างมานี้ ก็จะมีเอกลักษณ์ และความโดดเด่นที่แตกต่งกันออกไป เช่น..

สไตล์โมเดิร์น ➠ จะเน้นความเรียบง่าย ที่ดูสวยโดดเด่น และมีความทันสมัย
สไตล์มินิมอล ➠ จะเน้นความเรียบง่าย ดูสบายตา ทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง
สไตล์วินเทจ ➠ จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ดูสบายๆ และมีกลิ่นไอความย้อนยุคนิดๆ

4. ขนาดของตู้เสื้อผ้า

ซื้อตู้เสื้อผ้าที่ไหนดี

และสิ่งสำคัญมากๆ ในการเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าที่เราต้องรู้ก็คือ (ขนาดความกว้าง x ความสูง x ความลึกของตู้เสื้อผ้า) ที่เราต้องการนำมาใช้งานนั่นเองค่ะ เพราะข้อมูลเหล่านี้จะทำให้เราสามารถเลือกขนาดของตู้เสื้อผ้าได้พอดีกับพื้นที่ติดตั้ง และความต้องการใช้งาน

ซึ่งในปัจจุบัน ‘ตู้เสื้อผ้า’ จะมีขนาดให้คุณเลือกได้หลากหลายมากๆ เริ่มต้นตั้งแต่ขนาดกว้าง 90 เซนติเมตรกันเลยค่ะ

5. แบบประตูของตู้เสื้อผ้า

ต้องรู้ก่อนซื้อตู้เสื้อผ้า

และสิ่งสุดท้ายที่เพื่อนๆ ต้องรู้ก็คือเราต้องการเลือกใช้ หน้าบานประตูตู้เสื้อผ้าแบบไหน? ให้เหมาะสมกับพื้นที่ในห้องของเรา ซึ่งหน้าบานประตูดีไซน์ยอดฮิตที่คนนิยมเลือกใช้ในปัจจุบันจะมีทั้งหมด 3 แบบด้วยกัน คือ

บานประตู (แบบเลื่อนสไลด์) ➠ เหมาะกับคนที่อยู่คอนโด หรือห้องที่มีพื้นที่จำกัด เพราะสามารถเลื่อนเปิดปิดง่าย
บานประตู (แบบระบบ Solf Close) ➠ เหมาะกับคนที่บ้านมีพื้นที่เยอะ เปิดปิดง่าย กันแรงกระแทก ไม่ส่งเสียงดัง
บานประตู (แบบกระจกเงา) ➠ เหมาะกับคนที่ชอบความรวดเร็ว สามารถตรวจเช็คการแต่งตัวได้ทันที

สรุป

สำหรับ สิ่งควรรู้ ก่อนสั่งซื้อตู้เสื้อผ้า นะคะ จะประกอบไปด้วยข้อมูลทั้งหมด 5 อย่างด้วยกัน คือประเภทของตู้เสื้อผ้า , วัสดุที่ใช้ผลิตตู้เสื้อผ้า , งานดีไซน์หรือสไตล์ของตู้เสื้อผ้า , ขนาดของตู้เสื้อผ้า , และรูปแบบบานประตูของตู้เสื้อผ้านั่นเองค่ะ ซึ่งข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เพื่อนๆ ทุกคนสามารถเลือกซื้อตู้เสื้อผ้าได้ตามแบบที่ต้องการใช้งานเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า