วิธีดูแลตู้เสื้อผ้า ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานขึ้น

ดูแลตู้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ

 

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่เพิ่งซื้อตู้เสื้อผ้ามาใหม่นะคะ หรือมีตู้เสื้อผ้าหลังเก่าที่ชอบมากๆ แล้วกำลังมองหาวิธีการดูแลรักษาตู้เสื้อผ้า เพื่อทำให้ตู้เสื้อผ้าของเราสามารถใช้งานได้นานมากขึ้น เพราะไม่อยากเสียเงินไปกับการซื้อตู้เสื้อผ้าบ่อยๆ..

วันนี้ Good Idea ก็มี “How to : 4 วิธีในการดูแลรักษาตู้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ” ที่จะทำให้เพื่อนๆ ทุกคนสามารถดูแล รักษา และใช้งานได้นานมากยิ่งขึ้น โดยที่ตู้เสื้อผ้าของเรายังดูสวยเหมือนซื้อมาใหม่

และยังเป็นตัวช่วยที่จะทำให้คุณสามารถจัดการปัญหาต่างๆ ที่เป็นสาเหตุในการทำให้ตู้เสื้อผ้าของเพื่อนๆ พังเร็วขึ้น

ไม่ว่าจะเป็นการยัดเก็บเสื้อผ้าแน่นๆ จนตู้แทบแตก , กลิ่นเหม็นอับในตู้เสื้อผ้า ที่ทำให้เกิดเชื้อรา , แมลงกัดแทะตู้เสื้อผ้า ที่ทำให้ตู้เสื้อผ้าพังเสียหาย , หรืออันตรายที่เกิดจากการใช้งาน เนื่องจากตู้เสื้อผ้าชำรุด

ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้แล้วว่า “4 วิธีในการดูแลรักษาตู้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ” ที่เรานำมาแชร์ให้กับทุกคนในวันนี้จะมีอะไรบ้างนั้น !? และจะช่วยยืดอายุการใช้งานของตู้เสื้อผ้าได้จริงไหม เดี๋ยวตามเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ดูแลตู้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ

❶ เลือกจัดเก็บเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน

สำหรับวิธีการเลือกพื้นที่ในจัดเก็บเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับการใช้งานนะคะ ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ที่จะช่วยถนอมตู้เสื้อผ้าของคุณให้สามารถใช้งานได้นานขึ้น หมดปัญหาเรื่องการยัดเก็บเสื้อผ้าแน่นๆ จนบานประตูปิดไม่สนิท

และยังช่วยให้เพื่อนๆ ทุกคนสามารถแบ่งพื้นที่ในการจัดเก็บเสื้อ กางเกง กระโปรง ชุดชั้นใน ถุงเท้า หรือชุดเดรส ได้อย่างเป็นระเบียบ และสะดวกต่อการหยิบออกมาใช้งานอีกด้วยนะคะ

ซึ่งวิธีการก็ง่ายมากๆ เพียงแค่เพื่อนๆ แยกเสื้อผ้าที่สวมใส่เป็นประจำ และเสื้อผ้าที่ไม่ได้สวมใส่เป็นประจำออกจากกัน และนำเสื้อผ้าที่ไม่ค่อยได้ใส่ไปพับเก็บเอาไว้ในลิ้นชัก หรือตู้ชั้นสำหรับแยกพับเก็บเสื้อผ้า

จากนั้นให้นำเอาเสื้อผ้าที่ใส่เป็นประจำไปแขวนเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้า โดยการแบ่งเป็นโซนๆ เช่น เสื้อ กางเกง ชุดเดรส เท่านี้คุณก็ไม้ต้องเสียเวลาในการรื้อค้นตู้เสื้อผ้าเพื่อนำชุดตัวเก่งออกมาใส่แล้วค่ะ

ดูแลตู้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ

คอยดูแลรักษาความสะอาดภายในตู้เสื้อผ้าบ่อยๆ

สำหรับวิธีการดูแลรักษาความสะอาดบ่อยๆ นะคะ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดเชื้อราขึ้นตู้เสื้อผ้าได้ดีมากๆ และยังช่วยป้องกันแมลงต่างๆ เข้ามากัดกินตู้เสื้อผ้าของเราได้อีกด้วยค่ะ

ซึ่งวิธีการทำความสะอาดก็ไม่ได้อยากอย่างที่คิดเลยค่ะ แต่อาจจะต้องใช้เวลาอยู่สักหน่อย เพราะเพื่อนๆ จะต้องนำเอาเสื้อผ้าและของใช้ทั้งหมดออกมาจากตู้เสื้อผ้า แล้วนำออกไปผึ่งแดด จากนั้นก็ค่อยเข้าไปทำความสะอาดตู้เสื้อผ้า

โดยเริ่มจากการปัดฝุ่นตามตู้เสื้อผ้าออกให้หมด แล้วนำผ้าชุบน้ำบิดหมาดๆ มาเช็ดอีกที และเปิดประตูตู้เสื้อผ้าทิ้งไว้ให้ลมพัดผ่าน เมื่อแห้งแล้วให้นำเอาหนังสือพิมพ์หรือกระดาษอื่นๆ มาวางรองที่ชั้น และลิ้นชักเพื่อช่วยดูดซับความชื้น และการทำความสะอาดตู้เสื้อผ้าควรทำประมาณเดือนละ 1-2 ครั้ง เท่านี้ตู้เสื้อผ้าของคุณก็จะกลับมาสะอาด ดูสวยเหมือนใหม่แล้วค่ะ

ดูแลตู้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ

❸ เพิ่มความหอมให้กับตู้เสื้อผ้าอยู่เสมอ

สำหรับวิธีการเพิ่มความหอมให้กับตู้เสื้อผ้านะคะ จะช่วยแก้ไขปัญหาเรื่องกลิ่นเหม็นอับในตู้เสื้อผ้าได้ดีมากๆ และยังช่วยลดสาเหตุที่ทำให้เสื้อผ้าของเรามีกลิ่นเหม็น หรือเชื้อราขึ้นตู้เสื้อผ้าได้อีกด้วยค่ะ

ซึ่งวิธีการทำก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่เพื่อนๆ หาซื้อถุงหอมกลิ่นที่ชอบมาใส่ไว้ด้านในตู้ เท่านี้ตู้เสื้อผ้าของคุณก็จะไม่มีกลิ่นอับเข้ามากวนใจอีกแล้วค่ะ และยังช่วยให้เสื้อผ้าของคุณมีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะคะ

ดูแลตู้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ

❹ ตรวจสอบความชำรุดเสียหายของตู้เสื้อผ้าเป็นประจำ

สำหรับวิธีการตรวจสอบความชำรุดของตู้เสื้อผ้านะคะ เป็นสิ่งที่เพื่อนๆ ควรทำเป็นประจำ เพราะจะทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าตู้เสื้อผ้ามีจุดบกพร่องอยู่ตรงไหนบ้าง เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นบานประตูหลุด ราวแขวนร่วง ลิ้นชักปิดไม่สนิท หรือตู้โค่นเพราะปลวกกิน

ซึ่งวิธีนี้ก็ไม่ได้ยากเลยค่ะ เพียงแค่เราหมั่นสั่งเกตุตู้เสื้อผ้าตอนเปิดใช้งาน ถ้ารู้สึกว่ามีจุดไหนผิดปกติ ก็ให้รีบทำการซ่อมหรือแก้ไขทันที เท่านี้ตู้เสื้อผ้าของคุณก็จะสามารถใช้งานได้นานมากขึ้นแล้วค่ะ

และนี่ก็เป็น “How to : 4 วิธีในการดูแลรักษาตู้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ” ที่ Good Idea นำมาแชร์ให้กับเพื่อนๆ ทุกคนในวันนี้ ถ้าเพื่อนๆ สนใจและคิดว่าบทความนี้มีประโยชน์ก็สามารถลองนำเอาไปทำตามที่บ้านกันได้นะคะ แล้วจะช่วยให้ตู้เสื้อผ้าของคุณจะสามารถใช้งานได้นานมากขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

 

◾ สรุป.. “How to วิธีในการดูแลรักษาตู้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ” ◾

สำหรับวิธีในการดูแลรักษาตู้เสื้อผ้าแบบง่ายๆ ที่เรานำมาแชร์ให้กับเพื่อนๆ ในวันนี้นะคะ ก็จะมีทั้งหมด 4 วิธีด้วยกัน คือ
1. จัดเก็บเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับการใช้งาน ช่วยป้องกันปัญหาเสื้อผ้าล้นตู้ ทำให้ตู้เสื้อผ้าพังเร็ว
2. ทำความสะอาดตู้เสื้อผ้าบ่อยๆ ช่วยป้องกันฝุ่น และแมลงต่างๆ มากัดกินตู้เสื้อผ้า
3. เพิ่มความหอมให้ตู้เสื้อผ้าอยู่เสมอ ช่วยป้องกันกลิ่นอับ สาเหตุที่ทำให้เชื้อราขึ้นตู้
4. ตรววเช็คความชำรุดของตู้เสื้อผ้าเป็นประจำ ช่วยป้องกันอันตรายในการใช้งาน และตู้เสื้อผ้าชำรุดเสียหาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

 • คุกกี้เพื่อปรับเนื้อหาให้เข้ากับกลุ่มเป้าหมาย

  คุกกี้ประเภทนี้จะเก็บข้อมูลต่าง ๆ รวมทั้งข้อมูลวส่วนบบุคลเกี่ยวกับตัวคุณเพื่อเราสามารถนำมาวิเคราะห์ และนำเสนอเนื้อหา ให้ตรงกับความเหมาะสมกับความสนใจของคุณ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมเราจะไม่สามารถนำเสนอเนื้อหาและโฆษณาได้ไม่ตรงกับความสนใจของคุณ

บันทึกการตั้งค่า